fbpx

Những Tiêu Chí Chọn Mua Máy Đánh Trứng Tốt

Gần cuối năm rồi, bây giờ mình mới có thời gian chia sẻ cùng chị em đây ^^. Ôi cái nghiệp bơ bánh bột đường nó gian nan lắm thay. Hết phải chú ý về nguyên liệu, công thức thì giờ lại còn khâu chọn dụng cụ nữa. Chi tiết về các loại dụng cụ mình đã chia sẻ trong các bài viết trước. Bài này là dành riêng cho các chị em còn đang phân vân chưa biết làm thế nào để chọn mua máy đánh trứng tốt nhé.

Máy đánh trứng là gì?

Máy đánh trứng đơn giản là loại máy dùng để trộn, đánh các loại nguyên liệu khác nhau. Gọi là máy đánh trứng nhưng nó còn có thể dùng để trộn bột, nghiền khoai tây, đánh kem… Về cơ bản, máy đánh trứng gồm 2 loại là máy để bàn và máy cầm tay.

Máy đánh trứng để bàn

Dòng máy đánh trứng này có thiết kế vững chắc, công suất lớn, thích hợp để trộn và đánh tất cả các loại nguyên liệu. Máy để bàn được kết cấu theo 4 phần chính là:

Máy đánh trứng để bàn
Máy đánh trứng để bàn
  • Tô đánh: Đây là phần mà máy đánh trứng cầm tay không có. Phần tô đựng nguyên liệu được đi liền với máy để bàn. Bạn có thể tháo ra hoặc điều chỉnh để vệ sinh dễ dàng. Tô đánh thường được làm bằng inox không gỉ với kích thước lớn, miệng cao giúp bạn có thể sử dụng cho nhiều loại nguyên liệu khác nhau.
  • Giá đỡ: Giá đỡ là phần khung của máy để bàn. Nó giúp gắn thân máy với đế máy và tô đựng. Từ đó khiến chiếc máy có thể hoạt động độc lập mà không cần giữ tay trong quá trình sử dụng.
  • Thân máy: Thân máy chứa các linh kiện giúp máy hoạt động hiệu quả. Trên đó sẽ được trang bị các nút tính năng để bạn lựa chọn.
  • Que đánh/ que trộn: Máy để bàn sẽ được trang bị cả que đánh và que trộn với thiết kế khác nhau. Bạn có thể tháo que ra khỏi máy và thay thế nhanh chóng theo nhu cầu.

Nếu chọn mua máy đánh trứng thì mình sẽ chọn máy đánh để bàn. Tất nhiên rồi, bỏ qua vấn đề về mức giá cao thì máy để bàn giúp chúng mình thuận tiện hơn trong quá trình nấu nướng rất nhiều.

Máy đánh trứng cầm tay

Nếu chị em chỉ có nhu cầu làm bánh cơ bản, không muốn chi quá nhiều tiền thì máy đánh trứng cầm tay là một sản phẩm phù hợp. Cá nhân mình đã từng sử dụng qua rất nhiều loại máy cầm tay trong giai đoạn mới bắt đầu làm bánh. Và giờ cũng đang sử dụng một chiếc máy cầm tay Philips trong những không cần đánh nhiều nguyên liệu.

Máy đánh cầm tay có ưu điểm là gọn nhẹ, giá rẻ. Loại này chỉ được thiết kế với 2 phần là thân máy bọc nhựa cứng và que đánh/ que trộn bằng inox không gỉ. Rất dễ dùng, tuy nhiên nếu dùng lâu thì sẽ mỏi tay đấy nhé.

Máy đánh trứng cầm tay
Máy đánh trứng cầm tay

Những tiêu chí cần biết để chọn mua máy đánh trứng tốt

Thế nào là tốt? Mình tin rằng mỗi người sẽ có câu trả lời khác nhau. Với mình, tốt là phù hợp. Bởi thế, những tiêu chí sau đây mình sẽ đưa ra những ý kiến khách quan phù hợp với đại đa số người dùng. Dù là máy để bàn hay máy cầm tay thì vẫn có một số tiêu chí chung cần lưu ý khi chọn mua máy đánh trứng như:

Thương hiệu

Đầu tiên mình phải nói rằng. Hầu hết các ngành công nghiệp sản xuất đều không quá khác biệt nhau về linh kiện/ chất liệu chế tạo. Các thương hiệu lớn cũng vậy thôi. Họ không thể tự sản xuất toàn bộ linh kiện cho sản phẩm của mình. Mà thay vào đó là sẽ thuê nhân công từ bên thứ 3 (thường là Trung Quốc) để sản xuất theo nhu cầu đặt hàng.

Bởi thế, rất có thể linh kiện là giống nhau, chỉ khác thương hiệu nhưng mức giá lại chênh lệch rất nhiều. Khi mua càng bạn cần tỉnh táo để không bị đánh lừa bởi “lời quảng cáo có cánh” từ các nhà cung cấp.

Và cũng không hẳn giá cao hơn thì sẽ tốt hơn. Nhiều khi mức giá này chỉ là sự thành công của chiến dịch marketing thương hiệu thôi.

Tất nhiên, nếu không có kiến thức nhiều về các loại linh kiện máy móc thì bạn vẫn nên xem xét các thương hiệu đã được nhiều người dùng đánh giá cao như Philips, Panasonic, Bluestone, Bosch, Kidchenaid…

Công suất

Tiêu chí thứ hai cần lưu ý khi chọn mua máy đánh trứng là công suất. Tiêu chí này sẽ phụ thuộc phần lớn vào nhu cầu của bạn. Nếu bạn chỉ thỉnh thoảng dùng đến và chế biến với số lượng ít thì có thể sử dụng máy có công suất tầm 200W trở lên.

Nhớ là dù có dùng ít đến mấy thì cũng không nên chọn loại công suất nhỏ quá nhé. Thứ nhất là bởi công suất nhỏ thì sẽ không đảm bảo được độ đạt cần thiết ở những nguyên liệu yêu cầu độ chính xác cao. Thứ hai, biết đâu sau này bạn cần chế biến các loại nguyên liệu nặng hoặc số lượng nhiều thì sẽ rất bất tiện.

Còn nếu gia đình bạn đông người, bạn cần chế biến với số lượng lớn thì nên lựa chọn máy để bàn với công suất từ 350W trở lên. Tại sao lại là máy để bàn? Bởi hầu hết các loại máy cầm tay đều không thể đạt được đến công suất này. Mà nếu có đạt được thì cũng không đạt hiệu quả cao và rất… mỏi tay ^^.

mua máy đánh trứng
Tùy thuộc theo nhu cầu và loại thực phẩm mà bạn nên chọn máy có công suất cho phù hợp

Giá thành

Như đã phân tích ở trên, giá thành không quyết định quá nhiều đến chất lượng của máy đánh trứng. Nếu không am hiểu nhiều thì bạn nên chọn cách an toàn là mua ở mức giá tầm trung (khoảng 1.500.000 VNĐ đến 3.000.000 VNĐ). Mình thấy mức giá này là đã đủ cho một chiếc máy đánh trứng ở nhu cầu cơ bản đến trung trung rồi.

Nhiều khi các đời máy đánh trứng khác nhau sẽ có một chút khác biệt ở tính năng, mẫu mã và mức giá không chênh lệch nhiều. Và tâm lý của người mua hàng sẽ là “Chênh có vài trăm nghìn thôi, cứ mua loại đời cao hơn dùng cho sướng!” phải không nào.

Thế nhưng hãy tỉnh táo nhé. Vì có khi đó chỉ là chiêu trò của nhà sản xuất để đẩy mạnh doanh thu thôi. Có thể tính năng mới đó sẽ không có tác dụng nhiều và không mấy cần thiết. Bởi thế, hãy cân nhắc kỹ nhu cầu trước khi mua. Nếu thực sự cần thì hẵng lựa chọn bạn nhé!

Thiết kế và chức năng

Phần thiết kế thì chắc cũng không cần nói nhiều vì phần lớn các loại máy đánh trứng hiện nay đều rất đề cao khâu thiết kế. Nhưng mình vẫn lưu ý một chút là nên chọn máy có phần thân bằng nhựa ABS, que đánh/ tô đựng inox không gỉ để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Về chức năng, máy đánh trứng sẽ được chia làm nhiều tốc độ đánh khác nhau. Từ 3 mức, 7 mức, thậm chí là lên đến… 16 mức ở một số dòng máy để bàn.

Cá nhân mình thấy khi chọn máy đánh trứng chỉ nên chọn tầm 7 mức là vừa đủ. Quá nhiều sẽ dễ bị loạn. Các mức độ sẽ được quy định để phân thành 3 mốc tốc độ sau:

  • Tốc độ chậm: Thường để trộn các hỗn hợp bột khô hoặc trộn ở một số giai đoạn nhất định trong các công thức làm bánh, đánh trứng… Thường trong công thức, người ta sẽ hướng dẫn cụ thể về việc chọn tốc độ. Nhưng nếu không có thì bạn nên hỏi lại nhé. Vì tốc độ sẽ ảnh hưởng lớn đến sự thành công của hỗn hợp đó.
  • Tốc độ trung bình: Sử dụng khi cần trộn bơ, đường, trứng với hỗn hợp bột.
  • Tốc độ nhanh: Sử dụng ở một số bước khi đánh trứng nguyên quả, đánh lòng trắng trứng, đánh kem, đánh nguyên liệu số lượng lớn…
chọn mua máy đánh trứng
Máy đánh trứng có nhiều thiết kế và chức năng khác nhau. Hãy cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn!

Nơi bán

Việc chọn nơi bán cũng là bước quan trọng trước khi chọn mua máy đánh trứng. Nếu bạn cần mua máy của các thương hiệu nước ngoài giá tầm trung thì tốt nhất vẫn nên chọn các nhà cung cấp uy tín như Vinmart, Lazada, Tiki hoặc các cửa hàng phân phối chính hãng như Nguyễn Kim.

máy đánh trứng


Xem giá ưu đãi trên Nguyễn Kim

Mua tại các trang thương mại điện tử có ưu điểm là giá rẻ, có sự đảm bảo nhưng nếu không lựa chọn kỹ thì cũng rất có thể dính hàng fake. Đặc biệt là các website có nhiều nhà cung cấp như Sendo, Shopee, Taobao…

Còn nếu mua các loại máy rẻ có giá từ 1.000.000 VNĐ trở xuống thì bạn có thể tìm mua tại các nơi bán dụng cụ làm bánh trên địa bàn nhé.

Tạm kết

Tạm thời thế thôi đã nhỉ. Trên đây là một số kinh nghiệm khi chọn mua máy đánh trứng của mình. Mình sẽ có bài review thêm về một số loại máy đánh trứng mà mình đã trực tiếp trải nghiệm trên website tipmuasam.com. Hãy đón đọc và cho mình thêm ý kiến về các trải nghiệm của bạn nhé.

Bài viết liên quan

Tham gia bình luận

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho