fbpx

Review Top 3 Bộ Kit Test Covid Chính Xác Nhất Hiện Nay

Vì tình hình dịch bệnh gây nên nhiều khó khăn cho cuộc sống của nhiều người và cũng có cơ số người lợi dụng chuyện đó để kiếm lời cho bản thân bằng cách buôn bán những bộ test kit không chính xác. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường đã xuất hiện nhiều đơn bị sản xuất bộ test kit covid uy tín trên thị trường. Cùng review ngay top 3 bộ kit test covid này nhé.

Bộ kit Test Covid BioCredit Covid 19 Ag

Bộ kit Test Covid BioCredit Covid 19 Ag
Bộ kit Test Covid BioCredit Covid 19 Ag

Nguồn gốc xuất xứ của bộ kit test covid BioCredit

Kit BioCredit test nhanh COVID-19 là 1 sản phẩm thuộc tập đoàn Rapigen đến từ Hàn Quốc với gần 20 năm kinh nghiệm nghiên cứu kit xét nghiệm. Rapigen đã góp sức to lớn trong việc hỗ trợ xứ kim chi hoàn thành chiến dịch truy vết F0 nhanh bậc nhất thế giới hồi năm ngoái. Sản phẩm này phổ biến ở 50 quốc gia và đã được Bộ Y tế cấp phép nhập khẩu, nhận nhiều đơn đặt hàng từ các Sở Y tế và CDC. Bộ kit test nhanh BioCredit COVID-19 Ag trước khi về Việt Nam, đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến nghị sử dụng rộng rãi trên toàn cầu nhờ sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội.

Sản phẩm này sở hữu đầy đủ giấy chứng nhận CE, ISO cùng khuyến nghị của WHO, Bộ Y Tế bảo chứng cho chuẩn mực quốc tế bởi vậy bộ kit test nhanh BioCredit Covid 19 Ag đã thuyết phục được nhiều Sở Y Tế và CDC các tỉnh thành phố Vĩnh Long, Cần Thơ, Bình Dương, Đồng Nai cùng nhiều bệnh viện lớn tin dùng trong giai đoạn dịch bệnh căng thẳng hiện nay.

tự kiểm tra covid tại nhà
Bộ kit Test Covid BioCredit Covid 19 Ag được đánh giá là có độ chính xác gần như tuyệt đối

Ưu điểm của Test kit BioCredit Covid 19 Ag

Ưu điểm đầu tiên đó chính là phát hiện các chủng COVID-19 mới nhất với độ chính xác trên 99%. Có thể bạn chưa biết Rapigen là nhà phát triển và thương mại hóa công nghệ test nhanh COVID-19 sử dụng các hạt nano vàng đen đầu tiên trên toàn cầu, mang đến hiệu quả phát hiện cao hơn nhiều với lượng nhỏ virus.

Nghiên cứu của Rapigen đã được phát triển thành kit-test nhanh có khả năng phát hiện sớm tới 6 chủng COVID-19. Trong đó bao gồm chủng Anh Quốc, Nam Phi, California, Brazil, Ấn Độ. Đặc biệt là biến thể Delta mới nhất có độ nguy hiểm cao trong cộng đồng. Các kết quả kiểm tra chứng thực đạt độ chính xác và độ nhạy đều trên 99%, độ đặc hiệu hơn 93%.

Cách sử dụng bộ test nhanh covid
Cách sử dụng của hầu hết các loại thiết bị test nhanh

Ưu điểm thứ 2 của bộ Test Kit này đó là thời gian chờ kết quả ngắn, chỉ từ 10 – 15 phút là có kết quả test. Bởi vậy kit test này rất tiện lợi, linh hoạt và dễ sử dụng ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào mà bạn cần, chỉ với thời gian ăn một bát phở. Cũng bởi ưu điểm này mà đây chính là bộ kit test nhanh được sử dụng tại cơ sở y tế, bệnh viện, phòng khám; tại các điểm xét nghiệm lưu động trong vùng phong tỏa ở địa phương; tại doanh nghiệp khi cần tầm soát nhanh cho nhân sự công ty.

Và ưu điểm dễ nhận thấy nhất đó chính là sản phẩm này rất tiện lợi với ống pha loãng riêng biệt cho từng xét nghiệm. Mỗi kit-test đi kèm thiết bị thử nghiệm đựng riêng trong túi giấy bạc, que ngoáy mũi họng tiệt trùng, ống pha loãng dung dịch xét nghiệm, nắp lọc, giá ống nhựa và hướng dẫn sử dụng.

bộ kit test covid mua ở đâu


Mua giá rẻ nhất tại website chính hãng

Thao tác dùng khá đơn giản, người xét nghiệm chỉ cần nghiêng đầu về sau, nhẹ nhàng đưa que ngoáy vào niêm mạc mũi để thấm dịch dịch tỵ hầu trong 10-15 giây. Sau đó nhúng cả tăm bông mũi họng vào dung dịch pha loãng xét nghiệm và xoáy bông gạc từ 5 ~ 10 lần trong khi ấn đầu vào đáy và thành bên của ống lấy mẫu. Và làm lần lượt như trên hướng dẫn của bộ test. Các bước rõ ràng và dễ thực hiện để cho ra kết quả chính xác nhất.

Bạn có thể tham khảo loại test kit này cho gia đình với mức giá chỉ khoảng 175.000 đồng/test. Mình sẽ để link mua sản phẩm chính hãng phía trên để bạn dễ dàng đặt hàng trong mùa dịch nhé.

Lưu ý khi sử dụng bộ kit test Covid BioCredit Covid 19 Ag

Mẫu vật phải được kiểm tra càng sớm càng tốt, tốt nhất là ngay sau khi thu thập để kết quả cho ra chính xác nhất. Trong trường hợp chưa thể kiểm tra ngay, hãy bảo quản mẫu tăm bông ở 2 ~ 8 ℃ tối đa 12 giờ hoặc ở -20 ℃ hoặc thấp hơn trong tối đa 24 giờ để không ảnh hưởng tới kết quả báo cáo.

Thứ 2, Để lấy mẫu tăm bông mũi họng, nhẹ nhàng đưa tăm bông mũi họng vào khoang mũi cho đến khi đạt được sức cản ở mức độ của tua bin. Xoay nhẹ nhàng và rút tăm bông. Đảm bảo rằng đầu tăm bông ướt trước khi đưa vào pha loãng.

Test Kit Panbio™ Covid-19 Ag Rapid Test Device (Nasal)

Test Kit Panbio™ Covid-19 Ag
Bộ kit test Covid Panbio™ Covid-19 Ag

Nguồn gốc xuất xứ Test Kit Panbio™ Covid-19 Ag Rapid Test Device (Nasal)

Đây lại tiếp tục là một ứng cử viên sáng giá của Hàn Quốc. Bộ test nhanh Covid Abbott Panbio Covid-19 Ag Rapid Test Device (Nasal) được coi là sinh phẩm chẩn đoán được WHO phê duyệt trong danh mục xét nghiệm Covid-19. Đây là một sản phẩm do hãng Abbott Diagnostics Inc thuộc Hàn Quốc sản xuất. Abbott là nhãn hãng đi đầu trong lĩnh vực xét nghiệm In vitro trên thế giới và sản phẩm này đã được cấp phép bởi Bộ Y Tế sử dụng tại Việt Nam.

Ưu điểm nổi bật của sản phẩm bộ kit test Covid Panbio

Bộ xét nghiệm sử dụng dịch mũi do vậy chỉ cần đưa tăm bông vào sâu 2cm trong khoang mũi để lấy kịch. Bởi vậy cảm giác sẽ dễ chịu và nhẹ nhàng hơn nhiều so với khi lấy dịch tỵ hầu. Test nhanh Covid Abbott Panbio Covid-19 Ag Rapid Test Device (Nasal) sản phẩm có độ chính xác cao đặc biệt bộ xét nghiệm này rất dễ sử dụng và cho kết quả nhanh chóng. Dung dịch đệm của sản phẩm này chứa hoạt chất có khả năng bất hoạt vi-rút SARS Cov 2 sau 10 phút. Chính điều này giúp giảm khả năng lây nhiễm trong quá trình thao tác xét nghiệm mang tính an toàn cao trong các trường hợp xét nghiệm tập trung.

hướng dẫn sử dụng bộ test covid nhanh tại nhà
Sản phầm đạt độ chính xác cao và được sử dụng tại nhiều quốc gia

Về cơ bản, trong mỗi bộ sản phẩm đều bao gồm:

  • Bộ tăm bông chứng âm và chứng dương đi kèm bộ xét nghiệm
  • Que lấy dịch mềm đi kèm trong bộ sinh phẩm có thể bẻ được.
  • Dung dịch tách chiết được đựng trong lọ riêng, kín, có khả năng vận chuyển về nơi thực hiện xét nghiệm (nếu nơi lấy mẫu khác với nơi xét nghiệm). Mẫu bệnh phẩm còn lại trong ống tách chiết (đã bất hoạt vi-rút) có thể sử dụng để chạy xét nghiệm RT PCR (đây là dạng xét nghiệm chuyên sâu để xác định về tình trạng Covid)  theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Với bộ sản phẩm test kit này phù hợp với các trường hợp test covid tập trung nhiều người, sẽ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí hơn. Giá của 1 hộp vào khoảng 145.000đ. Mỗi hộp gồm có 25 bộ.

Bộ test kit Espline SARS-CoV-2

Bộ test kit Espline SARS-CoV-2 
Bộ test kit covid Espline SARS-CoV-2

Nguồn gốc xuất xứ sản phẩm bộ kit test Covid Espline SARS-CoV-2

Cũng không khác với các sản phẩm test covid khác, bộ sản phẩm này cũng được nhiều đơn vị y tế và bộ y tế cấp phép. Đây là một sản phẩm có nguồn gốc từ Nhật Bản, dùng trong xét nghiệm kháng nguyên trong dịch mũi họng. Đây cũng là bộ kit đầu tiên của Nhật Bản phát hiện kháng nguyên Covid 19 trong 30 phút cho kết quả chính xác cao. Và khi nghe tới các sản phẩm chăm sóc sức khỏe tới từ Nhật Bản thì chắc các bạn cũng có thể cảm nhận được chất lượng của bộ test kit này tốt như nào.

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm 

Bộ KIT Xét Nghiệm Espline SARS-CoV-2 là một xét nghiệm chẩn đoán nhanh RDT (Rapid Diagnostic Test) để phát hiện sự có mặt của protein đặc hiệu virus SARS-CoV-2 có trong một mẫu dịch tiết từ đường hô hấp (dịch tỵ hầu). Tuy nhiên các kháng nguyên chỉ được phát hiện khi virus đang trong các chu trình nhân lên một cách nhanh chóng. Xét nghiệm nhanh kháng nguyên được sử dụng tốt nhất để sàng lọc, chẩn đoán sớm tình trạng nhiễm virus cấp tính để điều trị kịp thời.

Ngoài ra đây là bộ test kit đã được Bộ Y Tế chứng nhận tiêu chuẩn an toàn, được phép lưu hành. Các sản phẩm đều có chứng nhận CO và CQ, bảo hành chính hãng từ nhà sản xuất.

bộ kit test covid nhanh có chính xác không
Hướng dẫn sử dụng bộ kit test covid Espline

Về hạn chế của bộ test kit này thì khi sử dụng nên chú ý những điểm sau.

  • Kết quả âm tính không loại trừ SARS-CoV-2 và các virus khác.
  • Cần kết hợp giữa kết quả của xét nghiệm này và các triệu chứng lâm sàng kèm theo để có kết quả chẩn đoán chính xác.
  • Tuân thủ các biện pháp an toàn sinh học khi thu thập và xử lý mẫu.

Bộ test kit cho kết quả khá lâu, có thể là trong vòng 30 phút và 1 nhược điểm nữa của bộ test kit này là chi phí cho 1 bộ khoảng 190.000đ đến 200.000đ cho 1 bộ, khá cao so với các loại test kit khác, tuy nhiên thì kết quả cho ra gần như chính xác. Hy vọng review chi tiết trên đã giúp bạn có được các thông tin cần thiết, hãy để lại bình luận nếu bạn cần hỗ trợ thêm nhé. Tipmuasam giúp bạn đọc bình an mùa dịch.

Bài viết liên quan

Tham gia bình luận

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho